Trồng răng implant – giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

Trồng răng implant, giải pháp hoàn hảo thay thế răng bị mất hoàn toàn – Trồng răng Implant là một giải pháp thay thế răng bị mất hoàn toàn và được sử dụng rộng rãi trong nha khoa hiện nay. Nó cung cấp cho bệnh nhân một giải pháp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt hơn với các phương pháp truyền thống khác như đeo răng giả hay cầu răng.

Trồng răng implant, giải pháp hoàn hảo thay thế răng bị mất hoàn toàn.

Trồng răng implant - giải pháp hoàn hảo cho người mất răng
Trồng răng implant – giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

Vậy trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant là một phương pháp thay thế răng bị mất bằng cách thực hiện một thủ thuật phẫu thuật để cấy ghép một cái răng nhân tạo vào xương hàm. Răng implant gồm có ba phần chính: Implant (được gắn vào xương hàm), abutment (kết nối giữa implant và răng sứ) và cuối cùng là răng sứ.

Quá trình trồng răng implant.

Quy trình trồng răng implant
Quy trình trồng răng implant

Quá trình trồng răng implant thường bao gồm các bước sau:

 1. Kiểm tra và đánh giá tình trạng răng: Trước khi thực hiện trồng răng implant, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân, bao gồm xem răng đã bị mất bao nhiêu, xương hàm có đủ mạnh để hỗ trợ việc cấy ghép implant hay không và xem xét các vấn đề liên quan đến sức khoẻ như bệnh lý tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao,…
 2. Phân tích: Bác sĩ kiểm tra và đo mẫu hàm, phân tích phim, lên giả định kết quả, từng bước điều trị và chi phí – kết quả.
 3. Tư vấn: Tư vấn về tình trạng và giải đáp thắc mắc của bệnh nhân.
 4. Điều trị tổng quát: Lấy vôi, điều trị sâu răng, ê răng, xét nghiệm máu và tầm soát bệnh tật.
 5.  Thực hiện cấy ghép implant: Bác sĩ sẽ tiến hành một phẫu thuật nhỏ để cấy ghép implant vào xương hàm. Sau đó, bệnh nhân sẽ phải đợi một thời gian để implant tích hợp với xương hàm trong giai đoạn hồi phục.
 6. Đặt nút lành thương: Sau giai đoạn hồi phục từ 3 – 6 tháng, Bác sĩ tiến hành đặt nút lành thương sau đó tạo hình nướu.
 7.  Thực hiện giai đoạn đầu tiên của phục hồi: Sau khi implant tích hợp với xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành giai đoạn đầu tiên của phục hồi bằng cách gắn vào implant một thành phần là abutment. Abutment sẽ là cầu nối giữa implant và răng sứ.
 8. Thử sứ và gắn sứ: Sau khi abutment được gắn vào implant, Bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ xem có phù hợp với khuôn miệng, bao gồm màu sắc và hình dáng không, sau khi thử sứ thấy phù hợp, Bác sĩ sẽ gắn sứ hoàn thiện quá trình trồng răng implant.
 9. Tái khám và chăm sóc định kỳ: Chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của Bác sĩ và tái khám, cạo vôi răng định kỳ tối thiếu 6 tháng 1 lần.

Thời gian hồi phục.

Thời gian hồi phục khi trồng răng implant
Thời gian hồi phục khi trồng răng implant

– Việc trồng răng implant yêu cầu một quá trình phục hồi kéo dài và phức tạp. Sau khi cấy ghép, thường sẽ có một giai đoạn chờ cho xương hàm tích hợp với implant, gọi là giai đoạn hồi phục. Sau khi hồi phục, răng sứ sẽ được gắn vào implant để hoàn thiện quy trình.

– Tổng thời gian thực hiện trồng răng implant thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của mỗi người, quá trình phục hồi và tình trạng của xương hàm. Sau khi hoàn thành quá trình phục hồi, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn của Bác sĩ để duy trì và bảo vệ tình trạng sức khoẻ.

Lợi ích trồng răng Implant.

Một trong những lợi ích của trồng răng implant là sự ổn định và bền vững của nó. Vì implant được gắn chặt vào xương hàm, nó cung cấp cho bệnh nhân một giải pháp vững chắc và không bị lệch răng như các phương pháp truyền thống khác. Ngoài ra, trồng răng implant cũng cải thiện tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của bệnh nhân, giúp họ cảm thấy tự tin hơn trong việc ăn uống và tự tin hơn trong giao tiếp.

Hạn chế khi trồng răng implant.

Tuy nhiên, việc trồng răng implant cũng có một số rủi ro và hạn chế. Trồng răng implant đòi hỏi Bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, quá trình phục hồi kéo dài nên bệnh nhân cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Liên hệ Nha khoa Bảo Việt.

Đội ngũ y - Bác sĩ giàu kinh nghiệm
Đội ngũ y – Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Tại Hệ thống Nha khoa Bảo Việt, với đội ngũ Y – Bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, hoàn thành hơn 1000 ca mỗi năm được các bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao, các vật liệu Implant chính hãng nhập khẩu 100%. Khi có nhu cầu trồng răng implant hoặc tìm hiểu thêm, hãy liên hệ đến Hệ thống Nha khoa Bảo Việt theo Hotline: 1900 8076 – 079 900 8076 hoặc có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được các Bác sĩ tại Nha khoa Bảo Việt tư vấn nhanh nhất và chi tiết!

  ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH


  Anh/chị gần chi nhánh nào nhất bên em?

  Bên em có thể gọi tư vấn cho Anh/chị vào giờ nào ạ?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan