NIỀNG RĂNG INVISALIGN – TRONG SUỐT, KHÔNG ĐAU – BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng không cần dùng mắc cài, không dùng gây vướng víu má khi đã có công nghệ niềng răng Invisalign, trong suốt, không đau mới nhất hiện nay. Để biết niềng răng Invisalign hiện đại và tiện lợi như thế nào thì bạn tham khảo ngay những thông tin mà chuyên gia chia sẻ dưới đây nhé!

Niềng răng Invisalign – Trong suốt, không đau

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign (xuất xứ Mỹ) là hình thức niềng răng không sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ truyền thống để can thiệp các khiếm khuyết ở răng. Niềng răng Invisalign sử dụng chủ yếu bộ khay trong suốt ôm sát hàm răng có tác dụng nắn chỉnh răng từng chút một về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Khay niềng trong suốt Invisalign
Khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign hoạt động như thế nào?

Quá trình niềng răng Invisalign là việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân.

Mỗi khay sẽ được sử dụng một cách lần lượt theo từng giai đoạn chỉnh nha. Bác sĩ sẽ đánh số khay niềng theo thứ tự từ một đến khay cuối cùng. Thông thường thì bệnh nhân sẽ mang mỗi khay trong khoảng 2 tuần. 

Hiệu quả của mỗi khay niềng là giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm. Người niềng phải đeo liên tục cho tới khay cuối cùng và răng đã di chuyển về đúng vị trí.

Trung bình một quá trình niềng sẽ cần từ 20 khay đến 40 khay tuỳ vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Lưu ý là người dùng được khuyến khích đeo khay niềng trong suốt Invisalign ít nhất 22 tiếng/ngày

Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân
Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân

Các trường hợp nên niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, với hơn 12 triệu người đã kiểm chứng tính hiệu quả. Vậy trường hợp sai lệch khớp cắn nào có thể điều trị hiệu quả bằng Invisalign?

Các trường hợp nên niềng răng trong suốt Invisalign
Các trường hợp nên niềng răng trong suốt Invisalign

– Khớp cắn hở: khi hai hàm không khít nhau.

– Khớp cắn ngược (móm): Khi răng dưới chìa vượt ra ngoài răng trên, thường do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mức, hoặc cả hai.

– Khớp cắn sâu (hô vẩu): tình trạng răng hàm trên đưa ra quá mức so với răng hàm dưới, nhóm răng cửa 2 hàm có thể không chạm nhau khi cắn chặt hoặc nhóm răng cửa hàm trên chìa ra phía trước.

– Răng chen chúc: là khi hàm không có đủ chỗ cho tất cả răng, răng mọc lệch, lộn xộn, trồi lên, chen chúc hoặc thụt vào.

– Răng có khe thưa: Giữa các răng có khoảng trống, dễ gặp nhất là răng thưa vùng răng cửa và răng nanh.

– Khớp cắn chéo: khi hàm trên và hàm dưới đều không thẳng hàng. Do đó, một hoặc nhiều hơn một răng của hàm trên cắn vào mặt trong của răng dưới, và có thể xảy ra ở cả phía trước và/ hoặc ở hai bên miệng.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt Invisalign

Thẩm mỹ: Với đặc tính trong suốt của các khay niềng nên khi đeo lên răng gần như vô hình, người niềng răng có thể thoải mái tự tin cười, giao tiếp, chụp ảnh, selfie mà không ngại các hàng mắc cài, dây cung xuất hiện chằng chịt trên răng. Phương pháp này vô cùng phù hợp với những ai cần thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, đặc biệt là những người làm công việc ngoại giao, người nổi tiếng…

Linh hoạt: Là những khay niềng rời nên có thể tháo – lắp một cách dễ dàng vào răng mà không cần đến sự hỗ trợ của Bác sĩ, bạn không cần phải đều đặn mỗi tháng đến nha khoa để siết răng, thời gian tái khám cùng Bác sĩ có thể được kéo dài hơn so với những phương pháp khác.

Tiện lợi: Ngoài sự thẩm mỹ trong suốt không lộ mắc cài, hay linh hoạt có thể tháo lắp một cách đơn giản thì tính tiện lợi của niềng răng Invisalign cũng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Bạn có thể tháo khay niềng ra khi vệ sinh răng, ăn uống, có thể tháo khay ra khi gặp đối tác hay có cuộc gặp quan trọng mà không muốn đeo khay niềng.

Bạn có thể tháo khay niềng ra khi vệ sinh răng, ăn uống
Bạn có thể tháo khay niềng ra khi vệ sinh răng, ăn uống

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign được thực hiện như thế nào?

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign ở Nha khoa Bảo Việt được chi tiết hóa qua từng bước như sau:

Ngày 1: Khám tổng thể và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được chụp hình – chụp phim răng, sau đó bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết, giải thích tình trạng răng của bạn và tư vấn kế hoạch điều trị sơ bộ bao gồm:

Thứ 1: trường hợp của bạn có cần phải nhổ răng không?

Thứ 2: trường hợp của bạn sẽ áp dụng gói niềng răng invisalign nào? và chi phí ra sao?

Thứ 3: là quá trình điều trị có cần khí cụ bổ trợ khác như minivis hay không?

2-3 ngày sau: Scan răng và lên phác đồ điều trị (Clincheck)

Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch sơ bộ như trên thì bác sĩ sẽ tiến hành scan hai cung răng, khớp cắn. Quá trình scan răng sẽ diễn ra trong khoảng 10-15 phút và quá trình này không hề đau.

Sau khi scan răng, dựa trên mô hình cung răng và khớp cắn này, bác sĩ sẽ lên cho bạn 1 kế hoạch điều trị chi tiết từng bước di chuyển răng, kế hoạch chi tiết này gọi là Clincheck. 

1-2 tuần sau: Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D (Clincheck)

Kế tiếp, bác sĩ sẽ hẹn bạn cùng thảo luận về kế hoạch Clincheck này. Nếu bạn đồng ý với kế hoạch Clincheck thì bác sĩ yêu cầu hãng Invisalign sản xuất khay cho bạn. Invisalign sẽ sản xuất hết tất cả các khay theo Clincheck cho bạn cùng 1 lần và ship từ Mỹ về Việt Nam sau 3 – 4 tuần.

3-4 tuần sau: Gắn Attachment và giao khay

Ở thời điểm nhận được khay bác sĩ chỉnh nha sẽ hẹn bạn để gắn Attachment và giao những khay đầu tiên cho bạn, bác sĩ sẽ giao cho bạn từ 3 – 6 khay, mỗi khay được đeo từ 7 – 14 ngày. Trong buổi giao khay đầu tiên, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách mang khay – tháo khay – bảo quản và vệ sinh khay. 

2-3 tháng sau: Tái khám định kỳ và tiếp tục giao những khay tiếp theo

Sau khi bạn đeo hết số lượng khay đầu tiên bác sĩ giao thì bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám để kiểm tra răng di chuyển có đúng theo kế hoạch Clincheck hay không, nếu có gì bất thường thì bác sĩ sẽ xử lý. Thông thường răng dịch chuyển đúng theo kế hoạch thì bác sĩ sẽ giao cho bạn số lượng khay tiếp theo. 

1-2 năm sau: Kết thúc hành trình niềng răng 

Sau khi bạn đã đeo hết khay thì hành trình niềng răng của bạn đã hoàn tất, bác sĩ sẽ tháo các Attachment và bạn sẽ đeo hàm duy trì.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Bảo Việt
Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Bảo Việt

Nên ăn gì và chăm sóc ra sao sau khi niềng răng trong suốt để răng không hư tổn?

Các chuyên gia niềng răng trong suốt tại Nha khoa Bảo Việt khuyên bạn nên ăn:

– Các sản phẩm từ sữa

– Các món xốp mềm

– Các thực phẩm có hoặc làm từ trứng

– Thức ăn chín mềm

Những loại thực phẩm này dễ ăn, dễ nhai, đồng thời làm giảm sức nhai của răng giúp không đau nhức chân răng khi đang trong quá trình điều trị. Ngoài ra, bạn cần nên tránh các loại thực phẩm như:

– Thức ăn quá dai, giòn, cứng, dính

– Đồ ngọt và thức ăn nhanh

– Các loại hạt, kẹo cứng, nước đá

– Thức ăn chứa axit

– Thực phẩm chứa chất tạo màu

Và cần nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngay sau khi ăn uống. Tuyệt đối không được quên chải răng vì sẽ làm tích tụ mảng bám gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign mới nhất 2022 tại Nha khoa Bảo Việt

Nha Khoa Bảo Việt áp dụng mức chi phí tương xứng với chất lượng khách hàng nhận được, dao động từ 50.000.000đ – 180.000.000đ tuỳ vào mức độ điều trị của mỗi người.

Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại hỗ trợ niềng răng trong suốt Invisalign

Khách hàng nói gì khi niềng răng trong suốt tại Nha khoa Bảo Việt

Hệ thống chi nhánh của Nha khoa Bảo Việt

Với 10.000 khách hàng mỗi năm và tính đến thời điểm hiện tại, nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, Nha khoa Bảo Việt đã mở rộng thêm các chi nhánh mới:

♦Tại Quận 7 – 2 chi nhánh

215 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q. 7

909A Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Q.7

♦Tại Quận Bình Tân – 1 chi nhánh

512 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Bình Tân

♦Tại Hóc Môn – 1 chi nhánh

2/1A Phan Văn Hớn, X. Bà Điểm, H. Hóc Môn

Định hướng của hệ thống chuỗi nha khoa Bảo Việt là phát triển bền vững theo tiêu chuẩn: THẨM MỸ ĐẸP – AN TOÀN – HIỆU QUẢ – HIỆN ĐẠI. Tương lai không xa, Nha khoa Bảo Việt sẽ tiếp tục phát triển – mở rộng thêm các chi nhánh trải dài khắp mọi miền đất nước nhằm đem lại cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc răng miệng toàn diện.

Các câu hỏi thường gặp

1. Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Đây là điều mà rất nhiều bạn băn khoăn khi có ý định niềng răng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu, điều này là do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng.

Đây là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?
Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

2. Niềng răng trong suốt Invisalign có lâu hơn niềng răng thông thường không?

Thực tế điều trị, niềng răng trong suốt mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng ở từng người. Nếu răng khấp khểnh, sai lệch ít, thời gian niềng răng trong suốt sẽ kết thúc sớm. Ngược lại, nếu người nào gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc nhiều, sai khớp cắn phức tạp, việc dịch chuyển và sắp xếp các răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng sẽ tùy vào độ tuổi niềng răng. So với người lớn, thời gian niềng răng ở trẻ em thường nhanh hơn do xương hàm, răng vẫn còn đang phát triển, dễ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

Thời gian niềng răng trong suốt nhanh nhất sẽ khoảng từ 9-18 tháng, sử dụng khoảng 20-35 khay niềng răng. Còn với trường hợp phức tạp hơn, thời gian điều trị sẽ mất khoảng từ 18-32 tháng sử dụng khoảng 35-45 khay niềng, tùy từng trường hợp, độ tuổi.

Vậy bạn đã sẵn sàng để có một hàm răng đều đặn, một nụ cười tự tin chưa? 

Để nhận được tư vấn chi tiết cho tình trạng răng miệng của bạn hãy liên hệ ngay với Nha khoa Bảo Việt theo số HOTLINE: 1900 8076 – 079 900 8076 hoặc điền thông tin vào ô bên dưới . Các Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc của bạn nhanh và chính xác nhất.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

 • Miễn phí Cạo Vôi Răng
 • Miễn phí chụp phim CT
 • Miễn phí thăm khám cùng Ths.Bs Chuyên Khoa

Đặt Lịch Ngay


  NHA KHOA BẢO VIỆT – Tỏa sáng nụ cười Việt

  HOTLINE: 1900 8076 – 079 900 8076

  Thời gian làm việc:

  + Từ thứ 2 – 7: Từ 8h – 19h30
  + Chủ nhật: Từ 8h – 17h30

  – Chi Nhánh 1: 215 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q. 7

  – Chi Nhánh 2: 909A Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Q.7

  – Chi Nhánh 3: 512 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Bình Tân

  – Chi Nhánh 4: 2/1A Phan Văn Hớn, X. Bà Điểm, H. Hóc Môn

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Call Now