TÌM HIỂU TỪ A TỚI Z VỀ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Nhắc đến niềng răng là nhắc tới bộ mắc cài gắn cố định vào răng trông hơi mất thẩm mỹ và khó ăn nhai đúng không ạ?. Đó là chuyện của trước đây, còn bây giờ niềng răng trong suốt Invisalign chính là 1 bước tiến lớn đã thay đổi hoàn toàn khái niệm niềng răng truyền thống, vì nó vừa tiện dụng vừa thẩm mỹ lại hiệu quả cao.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technology của Mỹ.

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường mà sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt để chỉnh răng khấp khểnh, hô hay móm ở mức độ vừa phải…

Khay niềng răng được thiết kế từ nhựa trong suốt ôm sát vào trên khung hàm. Với phương pháp niềng răng Invisalign người dùng không cần dùng mắc cài như phương pháp niềng khác nhưng vẫn hiệu quả và không lo vướng víu hay khó chịu cho bệnh nhân mà còn giúp răng răng dịch chuyển vào vị trí đã được phát đồ từ trước.

Khay niềng răng được thiết kế từ nhựa trong suốt ôm sát vào trên khung hàm
Khay niềng răng được thiết kế từ nhựa trong suốt ôm sát vào trên khung hàm

Niềng răng Invisalign phù hợp với đối tượng nào?

Chỉ với hai khay nhựa đơn giản đeo trong miệng nên khá nhiều khách hàng băn khoăn niềng răng Invisalign có thể khắc phục những trường hợp nào.

Tuy nhiên ngày nay khay chỉnh nha Invisalign đã khắc phục được rất nhiều trường hợp. Cụ thể như sau

– Răng mọc thưa (khoảng cách vừa phải, dưới 6mm)

– Răng mọc lệch (răng không bị lệch quá 40 độ)

– Khớp cắn hở, khớp cắn sâu mức độ nhẹ

– Răng hô, móm ở mức độ nhẹ

Với các trường hợp như khớp cắn hở, sâu, móm, hô thì sẽ cần thêm một vài khí cụ bổ sung để hỗ trợ khay niềng Invisalign, ví dụ như thun đàn hồi, minivis,..

Tính ưu việt của niềng răng Invisalign

Được cải tiến rất nhiều về mặt hình thức và cơ chế tác động, niềng răng Invisalign đã, đang và sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

+ Tính thẩm mỹ

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt có màu giống như màu răng thật. Vì vậy, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng, giúp bạn tự tin trong giao tiếp.

Khay niềng vô hình, trong suốt giúp bạn tự tin trong giao tiếp
Khay niềng vô hình, trong suốt giúp bạn tự tin trong giao tiếp

+ Tính thuận tiện

Khi đeo khay Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, khách hàng ở xa hoặc đi nước ngoài không cần đến phòng khám, các bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Khi đeo khay Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào
Khi đeo khay Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào giúp bạn dễ dàng ăn uống và vệ sinh

+ Tính an toàn

Niềng răng Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã kiểm định kỹ lưỡng nên thân thiện với cơ thể. Nhờ vậy, trong suốt quá trình chỉnh nha, khách hàng sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào..

Niềng răng Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã kiểm định kỹ lưỡng nên thân thiện với cơ thể
Niềng răng Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã kiểm định kỹ lưỡng nên thân thiện với cơ thể

Cơ chế hoạt động của Niềng răng invisalign

– Quá trình niềng răng Invisalign là việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân.

– Mỗi khay sẽ được sử dụng một cách lần lượt theo từng giai đoạn chỉnh nha.  Bác sĩ sẽ đánh số khay niềng theo thứ tự từ một đến khay cuối cùng. Thông thường thì bệnh nhân sẽ mang mỗi khay trong khoảng 2 tuần. 

– Hiệu quả của mỗi khay niềng là giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm. Người niềng phải đeo liên tục cho tới khay cuối cùng và răng đã di chuyển về đúng vị trí.

– Trung bình một quá trình niềng sẽ cần từ 20 khay đến 40 khay tuỳ vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Lưu ý là người dùng được khuyến khích đeo khay niềng trong suốt Invisalign ít nhất 22 tiếng/ngày.

Để được thăm khám và tư vấn chính xác về tình trạng răng cũng như đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Bảo Việt theo hotline 1900 8076 – 079 900 8076 nhé!

 

Bài viết liên quan

Call Now