NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép răng Implant (Trồng răng Implant) là phép màu dành cho người mất răng hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có thể cấy ghép răng Implant. Dưới đây là một số lưu ý về những trường hợp không nên cấy răng Implant.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant hay trồng răng Implant được chứng minh là kỹ thuật trồng răng hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Bằng cách đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó gắn phục hình lên trên. Răng Implant giúp khôi phục lại răng mất một cách hoàn hảo với đầy đủ bộ phận như một chiếc răng thật bao gồm: chân răng, thân răng.

Răng Implant có đầy đủ bộ phận như một chiếc răng thật bao gồm: chân răng, thân răng
Răng Implant có đầy đủ bộ phận như một chiếc răng thật bao gồm: chân răng, thân răng

Những ưu điểm khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bảo Việt

– Tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn

– Ngăn chặn sự tiêu xương

– Không gây sưng nướu lợi, đen cổ răng

– Không gây biến dạng khuôn mặt, duy trì vẻ thẩm mỹ, trẻ trung và tự nhiên

– Bền chắc, cảm biến thức ăn răng như thật

Đến nay, kỹ thuật cắm ghép implant đã có sự phát triển không ngừng: cấu trúc implant hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị tối tân, kỹ thuật cấy ghép răng Implant trở nên rất đơn giản và tiện lợi cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Điều này minh chứng rằng nếu được đặt đúng kỹ thuật trên nền tảng một xương hàm khỏe mạnh, Implant sẽ tồn tại lâu dài.

Những trường hợp không nên cấy ghép Implant

Tuy là giải pháp hồi sinh răng đã mất rất hiệu quả nhưng không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể cấy ghép Implant được. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị và tránh những rủi ro không mong muốn, bệnh nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện về mật độ xương hàm, độ tuổi, không mắc các bệnh lý răng miệng và toàn thân…

Theo các chuyên gia và Bác sĩ nha khoa Bảo Việt những trường hợp sau cần lưu ý không nên cấy ghép Implant:

– Trẻ em dưới 17 tuổi

Trẻ em sẽ được bác sĩ khuyên không nên trồng răng Implant, vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển toàn diện nên việc cấy ghép răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

– Phụ nữ đang mang thai 

Phụ nữ đang mang thai không trồng răng Implant. Khi cấy ghép Implant cần chụp phim X-quang, đồng thời sau khi trồng răng bệnh nhân phải uống thuốc chống viêm. Và những điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Vậy nên, các mẹ bầu nên đợi sau khi sinh em bé thì hãy nghĩ đến chuyện trồng răng.

Phụ nữ đang mang thai
Phụ nữ đang mang thai

– Người tâm thần bị rối loạn

Bệnh nhân trong trường hợp này rất dễ bị hoảng loạn, tâm lý luôn căng thẳng và lo lắng. Người bệnh không hợp tác với bác sĩ, gây khó khăn khi trồng răng Implant. Vì thế người tâm thần rối loạn không nên cấy ghép Implant.

– Bệnh nhân tiểu đường

Trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường, chỉ số đường lên xuống thất thường, vượt mức 10 mmol/lít thì không thể thực hiện cấy ghép implant

Ngoài ra, các trường hợp mắc bệnh ác tính như ung thư, máu ác tính; có tiền sử tim mạch, suy thận, van tim nhân tạo… không nên làm răng implant.

– Người nghiện thuốc lá nặng

Người nghiện thuốc lá nặng thường có tỉ lệ phẫu thuật thành công cắm răng Implant là rất thấp. Bởi vì thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, muốn thực hiện cắm Implant thì bệnh nhân phải bỏ thuốc lá trước và sau khi cắm Implant.

Người nghiện thuốc lá nặng
Người nghiện thuốc lá nặng

Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant thành công tại Nha khoa Bảo Việt

Khách hàng trồng 4 trụ Implant Osstem
Khách hàng trồng 11 trụ Implant Hiossen
Khách hàng trồng 2 trụ Implant Dentium

Trên đây là những trường hợp lưu ý không nên cấy ghép Implant mà bạn cần phải biết. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến phương pháp trồng răng Implant, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Bảo Việt  qua số hotline 19008076 hoặc 0799008076 để được tư vấn cụ thể.

 

Bài viết liên quan