CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Cấy ghép implant có đau không là nỗi trăn trở của nhiều người khi muốn trồng răng bằng phương pháp này. Bởi khi cấy implant, bạn cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nên những lo lắng này là hoàn toàn chính đáng. Để làm sáng tỏ sự thật có đau hay không đau, bạn hãy theo dõi hết bài viết này.

Cấy ghép Implant có đau không?

Để trả lời cho câu hỏi cấy ghép Implant có đau không, chuyên gia cấy ghép Implant của Nha khoa Bảo Việt cho biết: Cấy ghép Implant trong thời đại nha khoa kỹ thuật số hoàn toàn KHÔNG ĐAU. Trong đa số trường hợp, phương pháp này được xem là tiểu phẫu, thường diễn ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau cho bệnh nhân nhờ những lý do sau:

Cấy ghép Implant hoàn toàn không đau tại Nha khoa Bảo Việt
Cấy ghép Implant hoàn toàn không đau tại Nha khoa Bảo Việt

🔹Thời gian cắm trụ Implant nhanh

Thời gian từ lúc gây tê cho tới khi cắm trụ xong chỉ mất khoảng 20 phút. Do đó, khách hàng sẽ hầu như không có cảm giác gì trong quá trình thực hiện.

🔹Sử dụng thuốc gây tê

Dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Lượng thuốc này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái  trong khi thực hiện và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

🔹Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại

Nha khoa Bảo Việt trang bị hỗ trợ cấy ghép Implant hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

🔹Bác sĩ điều trị giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm 

Bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công của 1 ca cấy ghép Implant. Vì giàu kinh nghiệm nên có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép Implant. 

Quy trình cấy ghép Implant không đau diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám lâm sàng, chụp CT Cone Beam và lên kế hoạch cấy ghép Implant cho khách hàng

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bước 3: Sau 2-3 ngày cấy ghép trụ Implant, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp.

Bước 4: Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ được chụp phim để kiểm tra mức độ tích hợp xương và lành thương của trụ Implant.

Bước 5: Sau khoảng thời gian từ 2-3 tháng, khi xương và Implant đã kết hợp, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu.

Bước 6: Sau khi hoàn tất là bạn sẽ tái khám kiểm tra răng định kỳ 3 – 6 tháng để Bác sĩ vệ sinh răng cho bạn nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Quy trình cấy ghép Implant không đau tại Nha khoa Bảo Việt

Một số lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Sau khi thuốc gây tê tan hết hoàn toàn sau phẫu thuật, những ngày đầu tiên, bạn có thể gặp phải những cơn đau nhẹ kèm theo triệu chứng sưng nhức.

Bạn cứ bình tĩnh, đừng lo sợ bất cứ điều gì và hãy yên tâm rằng đây chỉ là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể và hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng được của cơ thể bạn, bạn chỉ cần làm theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ 

– Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

– Uống thuốc giảm đau định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn xóa tang cơ đau nhanh chóng

– Chườm nước đá hoặc nước ấm giúp tan máu bầm nhanh

– Không được sử dụng chất kích thích, bia rượu

– Không nên dùng đồ ăn quá nóng, quá cay, quá cứng hoặc phải dùng nhiều lực khi nhai để hạn chế tác động không tốt lên sự hồi phục của vết thương.

Hình ảnh khách hàng cấy ghép Implant tại Nha khoa Bảo Việt

Khách hàng trồng 4 trụ Implant Osstem tại Nha khoa Bảo Việt
Khách hàng trồng 4 trụ Implant Osstem tại Nha khoa Bảo Việt
Khách hàng trồng 11 trụ Implant Hiossen tại Nha khoa Bảo Việt
Khách hàng trồng 11 trụ Implant Hiossen tại Nha khoa Bảo Việt
Khách hàng trồng 2 trụ Implant Dentium tại Nha khoa Bảo Việt
Khách hàng trồng 2 trụ Implant Dentium tại Nha khoa Bảo Việt

Nếu có bất kỳ thắc mắc về cấy ghép Implant, bạn vui lòng gửi tin nhắn hoặc liên hệ đến số Hotline: 1900 8076 – 079 900 8076 đội ngũ tư vấn nha khoa Bảo Việt sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

 

Bài viết liên quan

Call Now